ค่ายสถานีส่งความสุขจากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ ครั้งที่ 4

กลับ

ค่ายสถานีส่งความสุขจากชาวบีทีเอสกรุ๊ปฯ เป็นกิจกรรมที่นำเด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เดินทางมายังกรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน ด้วยการทัศนศึกษาเรื่องระบบขนส่งมวลชนที่ประหยัดพลังงาน และเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ทัศนศึกษาเส้นทางส่วนต่อขยาย พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ตามสถานที่ต่างๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร, เมืองโบราณ สมุทรปราการ และชมนก ชมทะเล ที่สถานตากอากาศบางปู รวมถึงสนุกสนานกับกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ที่จัดขึ้น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเด็กจากต่างโรงเรียน

ค่ายสถานีส่งความสุขจากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ ได้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยมีเด็กนักเรียนและครู จากโรงเรียนและต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมแล้วกว่า 1,000 คน จาก 20 โรงเรียนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยเดินทางมาทัศนศึกษาในกรุงเทพมหานครเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ และได้รับความร่วมมือจากโรงแรมอิสติน มักกะสัน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นธุรกิจในกลุ่มบริษัทบีทีเอส ดูแลเรื่องที่พักและอาหาร

ปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่กลุ่มบริษัทบีทีเอส เปิดโอกาสให้กับน้องๆ นักเรียนตาบอด จากโรงเรียนสอนคนตาบอด มกุฏคีรีวันเขาใหญ่ ได้มาร่วมทำกิจกรรมค่ายสถานีส่งความสุขจากชาวบีทีเอสกรุ๊ปฯ ระหว่างวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2563 โดยน้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรมทั้ง 10 คน เป็นเด็กที่มีความสามารถด้านดนตรี โดยรวมตัวกันตั้งวงดนตรีชื่อ V-Hope กลุ่มบริษัทบีทีเอสจึงเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้แสดงมินิคอนเสิร์ตบนเวทีร่วมกับศิลปินตัวจริงอย่าง คุณพลพล พลกองเส็ง ในงานเลี้ยงสังสรรค์พนักงานกลุ่มบริษัทบีทีเอส ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ที่อิมแพคเมืองทองธานี โดยมีพนักงานของกลุ่มบริษัทบีทีเอสเข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน

จากนั้นวันรุ่งขึ้นทีมงานพาน้องๆ สัมผัสประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียน โดยการทดลองใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีพญาไท ถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเดินทางไปสวนสนุกดรีมเวิลด์