MATCH

ธุรกิจ MATCH มุ่งสร้างโอกาสทางธุรกิจผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ๆ ที่มีศักยภาพในการผนึกกำลังร่วมกันกับบริษัทในกลุ่ม จากการเข้าถึงข้อมูลภายใต้แพลตฟอร์ม MOVE และ MIX ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา โดยธุรกิจ MATCH สามารถใช้ประโยชน์นี้ได้ภายใต้แนวคิด "Sharing Economy" ซึ่งพันธมิตรสามารถร่วมมือและแสวงหาผลประโยชน์ทางธุรกิจร่วมกันได้ สิทธิประโยชน์เฉพาะนี้รวมไปถึงการที่คู่ค้าทางธุรกิจสามารถเข้าถึงโฆษณาและข้อมูลเชิงลึกต่างๆ โดยสามารถขยายเครือข่ายฐานลูกค้าและช่วยส่งเสริมการขยายตัวทางธุรกิจอีกด้วย

การร่วมมือกับพันธมิตรสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ได้หลายรูปแบบ เช่น เพิ่มการเข้าถึงของลูกค้าให้กับธุรกิจ มีผลการดำเนินธุรกิจที่ดีขึ้น ทั้งในด้านการมีส่วนแบ่งรายได้ ผลกำไรและเงินปันผลที่สูงขึ้น ธุรกิจ MATCH ของเราเป็นการรวมพอร์ตโฟลิโอธุรกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่บริการทางการเงินภายใต้ แรบบิท โฮลดิ้งส์ และบริษัทย่อย และบริษัทร่วม ที่ประกอบธุรกิจต่างๆ เช่น ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง

พันธมิตรทางธุรกิจ

บีทีเอส กรุ๊ป ได้ลงทุนและร่วมมือกับบริษัทชั้นนำทั้งที่อยู่ในและนอกตลาดหลักทรัพย์ เพื่อคว้าโอกาสในการสร้างผลประโยชน์ทางธุรกิจร่วมกันผ่านการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายของ MOVE และ MIX ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา โดยพันธมิตรสามารถที่จะใช้ประโยขน์ของข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นส์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าของแต่ละบริษัท โดยบริษัทและพันธมิตรสามารถยกระดับและเสริมจุดแข็งของกันและกันเพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายเดียวกันเพื่อรักษาศักยภาพในการเติบโตอย่างยั่งยืน

ที่ดิน

จากการประกอบธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทฯ มักจะทำการศึกษาและเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับมูลค่าที่ดินและแนวโน้มต่างๆ ในอนาคต ในอดีตที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลนี้โดยการเข้าซื้อที่ดิน ทั้งเพื่อนำมาพัฒนาโดยกลุ่มบริษัท และเพื่อขายในอนาคต ซึ่งทั้งหมดล้วนแสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีเยี่ยมให้กับเรา โดยปกติแล้ว ช่วงระยะเวลาการลงทุนในที่ดิน ทั้งการซื้อ/ขาย และพัฒนาจะใช้เวลานาน สอดคล้องกับระยะเวลาในการพัฒนาโครงการโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ

บริการทางการเงินภายใต้ บริษัท แรบบิท โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)

แรบบิท โฮลดิ้งส์ เป็นบริษัทร่วมของบริษัทฯ (Bloomberg ticker : RABBIT/P TB และ RABBIT TB ; สัดส่วนการถือหุ้น 46.50%) ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นหัวหอก ของบริษัทฯ ในการดำเนินธุรกิจบริการทางการเงินและการลงทุน ซึ่งนับเป็นอีกหน่วยธุรกิจที่สำคัญ ภายใต้ MATCH โดยในปีนี้ แรบบิท โฮลดิ้งส์ ได้ปรับโฉมธุรกิจประกันชีวิตใหม่ โดยเปลี่ยนชื่อจาก บริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท แรบบิท ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ แรบบิท ไลฟ์ พร้อมกับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ เพื่อให้แบรนด์ทันสมัย สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย ที่กว้างขึ้น และสามารถสร้าง Synergy ร่วมกับกลุ่มบริษัทภายใต้กลยุทธ์ 3M (MOVE MIX และ MATCH) ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ แรบบิท ไลฟ์ ได้นำเสนอแนวคิด Customixed (Customize + Mix) ซึ่งเป็นการนำเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ลูกค้ามีทางเลือกที่หลากหลายและสามารถ ปรับรูปแบบได้ตามความต้องการ ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และ สามารถนำเสนอโปรแกรมการประกันชีวิตที่ครอบคลุมและคุ้มค่า เหมาะสมกับความต้องการของ ลูกค้าแต่ละรายได้มากยิ่งขึ้น

ธนาซิตี้ กอล์ฟ และ สปอร์ตคลับ

ธนาซิตี้ กอล์ฟ และ สปอร์ตคลับสร้างขึ้นเมื่อปี 2536 ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 14 ธนาซิตี้ กอล์ฟ และ สปอร์ตคลับเป็นสปอร์ตคลับแบบครบวงจร ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสนามไดร์ฟกอล์ฟ Putting Green และสนามฝึก Short Game นอกจากนี้ ยังมีสปอร์ตคลับที่สามารถรองรับการเล่นกีฬาได้หลากหลายชนิด รวมถึงคลับเฮ้าส์ที่หรูหรา ทำให้ธนาซิตี้เป็นสถานที่ชั้นนำอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพที่ใช้จัดงานแข่งขันกีฬา การจัดแข่งขันกอล์ฟ และสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมนอกบริษัท (Outing)

ธุรกิจอาหาร

บริษัทฯ ให้ความสนใจในการเข้าลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร โดยร่วมมือกับเชฟที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงเชฟระดับมิชลินสตาร์ (หรือเทียบเท่า) ในการเปิดร้านอาหารในประเทศไทย อาทิ ร้าน J’AIME by Jean-Michel Lorain ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมยู สาทร และร้าน Antito ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร

นอกจากนี้ ในปี 2561 บริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัท เทอร์เทิล ทเวนตี้ทรี จำกัด (Turtle 23) เพื่อประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการบริหารจัดการร้านอาหาร โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566 เราได้เปิดให้บริการ ร้านอาหาร จำนวน 16 ร้าน ได้แก่ Keller, Gaa, กวี, บ้าน, นุสรา, เมรัย, หลานยาย by นุสรา, เทพนคร, สมุทร, Sushi Saryu, Chim by Siam Wisdom, Maison Dunand, Alpea, T-Break, Kappo Takashi และห้องอาหารเชฟแมน (ChefMan) ซึ่งเป็นห้องอาหารจีนระดับพรีเมียม โดยห้องอาหารเชฟแมนได้เปิดให้บริการ 3 สาขา ได้แก่ สาขาโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร, สาขาธนาซิตี้ และสาขาราชดำริ

ธุรกิจก่อสร้าง

บริษัท เอชเอชที คอนสตรัคชั่น จำกัด (HHT) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทฯ และ Li Kay Engineering ซึ่งเป็นบริษัทด้านโยธาและโครงสร้างในฮ่องกง HHT ประกอบธุรกิจรับเหมาและบริหารงานก่อสร้าง โดยโครงการภายใต้การบริหารและก่อสร้างที่ผ่านมารวมถึง โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ, โครงการ Abstracts พหลโยธิน พาร์ค, การปรับปรุงธนาซิตี้ กอล์ฟ และ สปอร์ตคลับ โครงการ ยู สาทร และโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ปัจจุบัน HHT อยู่ในระหว่างก่อสร้างโครงการเดอะยูนิคอร์น ซึ่งเป็นอาคารอเนกประสงค์ภายใต้แรบบิท โฮลดิ้งส์