แจ้งมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2556

มติที่ประชุมผู้ถือหลักทรัพย์ เรื่อง : มติที่ประชุมผู้ถือหุ้น วันประชุม : 11 ต.ค. 2556 มติที่ประชุม : อนุมัติตามที่คณะกรรมการเสนอ หมายเหตุ : ตามที่บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ได้จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2556 เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2556 เวลา 14.00 น. นั้น บริษัทฯ ขอแจ้งมติสำคัญของที่ประชุม ดังต่อไปนี้ 1) มีมติอนุมัติการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 3 (BTS-W3) ("ใบสำคัญแสดงสิทธิ" หรือ "ใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3") ในจำนวนไม่เกิน 3,971,617,378 หน่วย ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) โดยไม่คิดมูลค่า ในอัตราการจัดสรรที่ 3 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ (ในการคำนวณสิทธิของผู้ถือหุ้น แต่ละรายที่จะได้รับการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ หากเกิดเศษจากการคำนวณตามอัตราการจัดสรรแล้ว ให้ปัดเศษนั้นทิ้ง) ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 มีอายุ 5 ปี นับแต่วันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิสามารถใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิได้ครั้งแรกในวันทำการสุดท้ายของสิ้นไตรมาสแรกภ ยหลังจากวันครบกำหนด 3 ปี นับแต่วันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ โดยอัตราการใช้สิทธิอยู่ที่ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ที่ราคาการใช้สิทธิที่ 12 บาทต่อหุ้น ทั้งนี้ สรุปสาระสำคัญของใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 เช่น เหตุการณ์การปรับสิทธิ และรายละเอียดที่สำคัญอื่นๆ ปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย 1 และมอบหมายอำนาจให้แก่คณะกรรมการหรือคณะกรรมการบริหารหรือบุคคลที่คณะกรรมการหรือคณะกรรมการบริหารมอบหมาย มีอำนาจในการ (1) กำหนดเงื่อนไข และรายละเอียดอื่น ๆ อันจำเป็นและสมควรเกี่ยวเนื่องกับการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 (2) ลงนามในเอกสารคำขออนุญาตต่าง ๆ และหลักฐานที่จำเป็นและเกี่ยวข้องกับการออกใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 ซึ่งรวมถึงการติดต่อและการยื่นคำขออนุญาต คำขอผ่อนผัน เอกสารและหลักฐานดังกล่าวต่อหน่วยงานราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการออกใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 และการนำใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ (3) มีอำนาจในการดำเนินการใด ๆ ตามที่จำเป็นและสมควรเกี่ยวเนื่องกับการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ BTS-W3 ในครั้งนี้ ... 7) มีมติอนุมัติการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ โดยแก้ไขวัตถุประสงค์ ข้อ (3), (4), (7), (14), (17) และ (31) และเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ ข้อ (33) และ (34) โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ ปรากฏตาม สิ่งที่ส่งมาด้วย 2 รวมทั้งแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิของบริษัทฯ ข้อ 3. เพื่อให้สอดคล้องกับการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ โดยให้ใช้ข้อความดังต่อไปนี้แทน "ข้อ 3. วัตถุประสงค์ของบริษัท มีจำนวน 34 ข้อ" ทั้งนี้ ให้บุคคลที่คณะกรรมการมอบหมายในการจดทะเบียนแก้ไขวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ มีอำนาจแก้ไขและเพิ่มเติมถ้อยคำเพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งของนายทะเบียน ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้