แจ้งการจำหน่ายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัทย่อยที่ถือครองที่ดินบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนานา

ด้วยบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ได้จำหน่ายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัท ก้ามปู พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ("บจ. ก้ามปู") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ ถือหุ้นโดยตรงในสัดส่วนร้อยละ 100 มีผลทำให้ บจ. ก้ามปู สิ้นสภาพในการเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ในวันนี้ (30 ตุลาคม 2555) บริษัทฯ ได้จำหน่ายเงินลงทุนในหุ้นทั้งหมดที่บริษัทฯ ถือใน บจ. ก้ามปู ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดินเนื้อที่รวมประมาณ 3 ไร่ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนานา ให้แก่บริษัทสัญชาติไทยที่ไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน ซึ่งการจำหน่ายเงินลงทุนใน บจ. ก้ามปู นี้ เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของสัญญาซื้อขายหุ้น ฉบับลงวันที่ 30 ตุลาคม 2555 ทั้งนี้ มูลค่าทางบัญชีของเงินลงทุนใน บจ. ก้ามปู เท่ากับ 1,044 ล้านบาท ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555 และมูลค่าตลาดของที่ดินซึ่งประเมินราคาโดยผู้ประเมินราคาอิสระ ณ วันที่ 20 มีนาคม 2555 เท่ากับ 1,233 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ได้รับค่าตอบแทนจากการจำหน่ายเงินลงทุนใน บจ. ก้ามปู เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,811 ล้านบาท ซึ่งภายหลังการจำหน่ายเงินลงทุนใน บจ. ก้ามปู แล้ว บริษัทฯ ไม่มีการถือหุ้นใน บจ. ก้ามปู และบจ. ก้ามปู สิ้นสภาพในการเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้