แจ้งกำหนด Record Date ของบริษัทฯ และวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซี เพื่อสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทย่อย

บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบความคืบหน้าเพิ่มเติมว่า บัดนี้บริษัทฯ ได้กำหนดให้วันที่ 4 กันยายน 2555 เป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เพื่อสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญของวีจีไอ (Record Date) และรวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นตามมาตรา 225 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 (รวมทั้งที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม) โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนและพักการโอนหุ้นในวันที่ 5 กันยายน 2555 และบีทีเอสซีได้กำหนดให้วันที่ 4 กันยายน 2555 เป็นวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซี เพื่อกำหนดรายชื่อผู้ได้รับสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ โดยผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซี (ยกเว้นบริษัทฯ) จะได้รับสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ ดังต่อไปนี้ 1. ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ จะได้รับสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ ในอัตราส่วนหุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ ซึ่งจะคำนวณจากจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เพื่อสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญของวีจีไอ (Record Date) (วันที่ 4 กันยายน 2555) หารด้วยหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ จำนวน 25,074,432 หุ้น ซึ่งจะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ตามสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัทฯ ณ ปัจจุบันบริษัทฯ มีจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วจำนวน 9,207,937,829 หุ้น อย่างไรก็ดี เนื่องจากบริษัทฯ มีหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่าคงเหลือ 9,702 ล้านบาท และผู้ถือหุ้นกู้แปลงสภาพอาจสามารถใช้สิทธิได้ตลอดเวลาตามข้อกำหนดสิทธิของหุ้นกู้แปลงสภาพ ดังนั้น บริษัทฯ จึงไม่สามารถกำหนดอัตราส่วนหุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอที่แน่นอนได้ในขณะนี้ เนื่องจากหากมีการใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพในช่วงระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม - 4 กันยายน 2555 แล้ว ก็จะทำให้หุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วของบริษัทฯ มีจำนวนเพิ่มขึ้นและจะทำให้อัตราส่วนหุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ หากคำนวณจากราคาแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพที่มีผลบังคับใช้ในปัจจุบันที่ 5.12 บาทต่อหุ้น และบนสมมุติฐานว่ามีการใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพที่คงเหลือทั้งหมดจำนวน 9,702 ล้านบาทแล้ว จะทำให้บริษัทฯ มีหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 1,894,921,875 หุ้น และทำให้หุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเป็น 11,102,859,704 หุ้น (9,207,937,829 + 1,894,921,875) ดังนั้น อัตราส่วนหุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ จะขึ้นอยู่กับสมมุติฐาน ดังนี้ (1) หากไม่มีการใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพในช่วงระหว่างวันที่ 21 สิงหาคม - 4 กันยายน 2555 จะทำให้หุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ คงเดิมที่ 9,207,937,829 หุ้น (2) หากมีการใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพคงเหลือทั้งจำนวน จะทำให้หุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 11,102,859,704 หุ้น ซึ่งจากสมมุติฐานดังกล่าวข้างต้น จะทำให้อัตราส่วนหุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ อยู่ในช่วงระหว่าง 367.22 - 442.80 หุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ โดยหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอที่เกิดจากการคำนวณซึ่งเป็นเศษทศนิยมจะถูกปัดเศษทิ้ง ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอน้อยกว่าหรือเท่ากับสิทธิที่ตนได้รับ แต่ห้ามจองซื้อเกินกว่าสิทธิที่ตนได้รับ บริษัทฯ จะแจ้งถึงอัตราส่วนหุ้นสามัญของบริษัทฯ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอที่แน่นอน ให้ทราบผ่านช่องทางเผยแพร่ข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายในวันที่ 5 กันยายน 2555 ภายหลังจากที่บริษัทฯ ทราบจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ณ วันที่ 4 กันยายน 2555 2. ผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซี ผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซี (ยกเว้นบริษัทฯ) จะได้รับสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ ในอัตราส่วน 617.97 หุ้นสามัญของบีทีเอสซี ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ ซึ่งคำนวณจากจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบีทีเอสซีจำนวน 16,067,133,653 หุ้น หักออกด้วยจำนวนหุ้นของบีทีเอสซีซึ่งถือโดยบริษัทฯ จำนวน 15,495,163,425 หุ้น หารด้วยหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ จำนวน 925,568 หุ้น ซึ่งจะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซี (ยกเว้นบริษัทฯ) ตามสัดส่วนการถือหุ้น โดยหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอที่เกิดจากการคำนวณซึ่งเป็นเศษทศนิยมจะถูกปัดเศษทิ้ง ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของบีทีเอสซีมีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอน้อยกว่าหรือเท่ากับสิทธิที่ตนได้รับ แต่ห้ามจองซื้อเกินกว่าสิทธิที่ตนได้รับ ทั้งนี้ วีจีไอสงวนสิทธิที่จะไม่จัดสรรหุ้นวีจีไอให้ผู้จองซื้อรายใด หากการจัดสรรดังกล่าวทำให้หรืออาจเป็นผลให้เป็นการกระทำการขัดต่อกฎหมาย หรือระเบียบข้อบังคับของต่างประเทศ หรือจะเป็นผลให้ต้องดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติมไปจากที่ต้องดำเนินการตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการออกและเสนอขายหลักทรัพย์ภายใต้กฎหมายไทย ผู้ลงทุนควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอจาก แบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ของวีจีไอ ซึ่งได้ยื่นไว้ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. และยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th ทั้งนี้ บริษัทฯ และบีทีเอสซีจะแจ้งให้ทราบถึงระยะเวลาการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ ราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของวีจีไอ และความคืบหน้าเพิ่มเติมให้ทราบต่อไป ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้