รายงานการใช้เงินเพิ่มทุน

ที่ BTS 2233/2553 วันที่ 2 สิงหาคม 2553 เรื่อง รายงานการใช้เงินเพิ่มทุน เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ได้จัดสรรหุ้นสามัญ เพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering) จำนวน 14,572,185,252 หุ้น ในราคาหุ้นละ 0.63 บาท และ จัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่กลุ่มผู้ลงทุนประเภทสถาบันการเงินและกลุ่มลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์ ที่ทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ของบริษัทฯ จำนวน 4,459,818,846 หุ้น ในราคาหุ้นละ 0.63 บาท ทำให้บริษัทฯ ได้รับเงินค่าหุ้นรวมทั้งสิ้น 11,990,162,581.74 บาท จากการออกและจำหน่ายหุ้น สามัญเพิ่มทุนดังกล่าวทั้งสิ้น 19,032,004,098 หุ้น บริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้นำเงินทั้งหมดดังกล่าวข้างต้นไปชำระคืนหนี้ เงินกู้วงเงินที่ 1 จำนวนเงิน 12,000 ล้านบาท แก่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นที่เรียบร้อยแล้วใน วันที่ 14 มิถุนายน 2553 ทำให้ภาระหนี้ของบริษัทฯ ลดลง ซึ่งการใช้เงินเพิ่มทุนนี้ เป็นไปตาม วัตถุประสงค์การขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ตามที่ได้รับอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นแล้ว จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ________________________________________ นายคีรี กาญจนพาสน์ / นายคง ชิ เคือง กรรมการ