ให้ TYONG พ้นจากหลักทรัพย์ที่ต้องซื้อด้วยบัญชี Cash Balance

กำหนดให้ TYONG พ้นจากการดำเนินการให้ลูกค้าวางเงินสดไว้ล่วงหน้ากับสมาชิก เต็มจำนวนที่จะซื้อ (Cash Balance) ตามที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่มีอัตราการซื้อขายหมุนเวียน สูง (Turnover List) ณ วันที่ 7 พฤษภาคม 2553 และปรากฏว่ามีหลักทรัพย์บริษัท ธนายง จำกัด (มหาชน) (TYONG) ที่เข้าเงื่อนไขตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯกำหนดให้สมาชิกต้องให้ ลูกค้าซื้อหลักทรัพย์โดยวางเงินสดไว้ล่วงหน้าเต็มจำนวนก่อนการซื้อ (Cash Balance) ตาม ประกาศของตลาดหลักทรัพย์ฯเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2553 นั้น เนื่องจากผู้ถือหุ้น TYONG ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทดำเนินการเข้าซื้อหุ้นสามัญของ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BTSC) ซึ่งดำเนินธุรกิจระบบขนส่ง มวลชนจากผู้ถือหุ้นของ BTSC เป็นจำนวนร้อยละ 94.6 ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของ BTSC และ ตลาดหลักทรัพย์ฯได้พิจารณาคุณสมบัติหลักทรัพย์บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (BTS) ว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนในการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนตาม ข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์ว่าด้วยการรับหุ้นสามัญหรือหุ้นบุริมสิทธิ์เป็นหลักทรัพย์จด ทะเบียน และให้หลักทรัพย์ดังกล่าวเริ่มทำการซื้อขายได้ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2553 เป็น ต้นไปแล้ว นั้น ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงให้หลักทรัพย์ TYONG พ้นจากการเป็นหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายต้อง ให้ลูกค้าวางเงินสดไว้ล่วงหน้าเต็มจำนวนก่อนที่จะซื้อ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2553 เป็น ต้นไป ทั้งนี้ หลักทรัพย์ BTS จะซื้อขายได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2553 เป็นต้น ไป