กลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

กลับ

เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 กลุ่มบริษัทบีทีเอสได้จัดทำรถไฟฟ้าขบวนพิเศษ 2 ชบวน ตกแต่งด้วยสีเหลืองทองประดับลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพร “ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน” และ “LONG LIVE THE KING” พร้อมติดตั้งตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ด้านหน้าขบวนรถ โดยขบวนรถไฟฟ้าทั้ง 2 ขบวนได้ออกวิ่งให้บริการผู้โดยสารใน 35 สถานี ทั้งในสายสีลม และสายสุขุมวิท ครอบคลุมพื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมแซ่ซ้องถวายพระพร แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

ภายในขบวนรถพิเศษเทิดพระเกียรติ ได้มีการตกแต่งด้วยสีเหลืองลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพรด้วยเช่นกัน และเมื่อขบวนรถพิเศษเข้าจอดเทียบชานชาลา จอแสดงผลที่ประตูกั้นชานชาลาก็จะแสดงข้อความทรงพระเจริญ โดยเริ่มนำออกวิ่งแล้วตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ กลุ่มบริษัทบีทีเอสยังได้จัดนิทรรศการ “132 โครงการพระราชดำริดับทุกข์เข็ญประชาชน” แสดงพระราชกรณียกิจในหลวงรัชกาลที่ 10 ณ ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีบีทีเอสชิดลม กับสถานีสยาม บริเวณหน้าศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ตั้งแต่วันนี้ – 10 พ.ค.นี้

ทั้งนี้ วันที่ 5-6 พ.ค.นี้ รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ได้ให้บริการฟรีแก่ประชาชนทุกคน ทุกสถานี ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ตลอดทั้งวัน เพื่อแสดงความจงรักภักดี และอำนวยความสะดวกประชาชน ที่เดินทางสู่พระราชพิธีสำคัญ เพื่อร่วมชื่นชมพระบารมีในโอกาสมหามงคล ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนไทย